Lí lịch và tiểu sử ông Trịnh Ngọc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tuyên Quang

Một vài nét về ông Trịnh Ngọc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tuyên Quang

Ông Trịnh Tuấn Ngọc (Nguồn: Báo Tuyên Quang)

Tuyên Quang là một trong số những tỉnh thành nhỏ những có nền kinh tế ổn định và vững chắc trên thị trường tài chính Việt Nam nhờ các hoạt động ngân hàng hiệu quả cùng với số lượng khách hàng lớn. Đơn vị được thành lập vào năm 1951 và đi vào hoạt động mạnh mẽ với tên gọi tiền thân Ngân hàng Quốc Gia tỉnh Tuyên Quang. Đến sau giải phóng 1975, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tuyên Quang mới chính thức đi vào hoạt động.

Hiện nay, Giám đốc chính thức của chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang là ông Trịnh Ngọc Tuấn. Ông đã hoạt động nhiều năm và vẫn luôn làm tốt các công tác hoạt động, thành công dẫn dắt đơn vị phát triển với đường lối chiến lược phù hợp và có thể phát triển mạnh mẽ.

Khi nhậm chức, ông cam kết sẽ cống hiến và phấn đấu hết mình, đóng góp kỹ năng và kiến thức để cùng tập thể cán bộ công nhân viên xây dựng khối đoàn kết phát triển một cách mạnh mẽ và dài lâu. 

Quá trình học tập 

Ông Trịnh Tuấn Ngọc hoạt động quá trình học tập một cách chăm chỉ và nghiêm túc. Ông đạt trình độ chuyên môn bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, ngoài ra ông tiếp tục theo đuổi lĩnh vực tài chính ngân hàng và thành công đạt được bằng Cử nhân sau nhiều năm học tập. Ngoài ra ông cũng đạt trình độ lý luận trình trị loại cao cấp.

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Trịnh Tuấn Ngọc đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang. Với chức vụ của minh ông chịu trách nhiệm thực hiện các công tác nhiệm vụ như sau:

  • Quản lý và lập kế hoạch ngắn, dài hạn cho đơn vị dựa theo tình hình thực tiễn của ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
  • Tiếp tục thực hiện các công tác quản lý và triển khai kế hoạch với nhân viên.
  • Lập báo cáo và giám sát mức độ tăng trưởng của các lĩnh vực ngân hàng.
  • Phối hợp cùng địa phương dẫn dắt Ngân hàng Tuyên Quang trên mọi lĩnh vực hoạt động.

Quá trình công tác 

Ông Trịnh Ngọc Tuấn đã hoạt động công tác tại một số đơn vị sau tốt nghiệp đại học để thử sức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân như: Chuyên viên kiểm soát rủi ro, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên tín dụng, Bộ phận phát triển và chăm sóc khách hàng…

Ông Tuấn tiếp tục được tín nhiệm sau những hoạt động tích cực mang đến cho đơn vị và được ban lãnh đạo NHNN Việt Nam bầu làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tuyên Quang. Ông chịu trách nhiệm phấn đấu và rèn luyện hiệu quả để có thể mang đến thành tựu cao cho đơn vị. Đến nay ông vẫn làm tốt các công tác được giao và tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt trọng trách.

 Thành tích khen thưởng của ông Trịnh Ngọc Tuấn

Trong suốt quá trình hoạt động tích cực của mình, ông Trịnh Tuấn Ngọc cũng mang lại nhiều thành tựu cao cho cá nhân và đơn vị công tác, được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước công nhận trong suốt nhiều năm liên tiếp với danh hiệu: “Nhà lãnh đạo xuất sắc của năm”. Đồng thời xây dựng và giúp đỡ cán bộ công nhân viên liên tục đạt thành tích “Lao động tài năng”.

Ông Ngọc cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu và phát triển hết mình để mang lại nhiều kết quả cao đến với đơn vị công tác. 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Tuyên Quang dưới sự dẫn dắt của ông Trịnh Ngọc Tuấn

Các chương trình hoạt động NHNN Tuyên Quang ký kết cùng ban lãnh đạo (Nguồn: Thông tin NHNN Tuyên Quang)

Sau nhiều năm hoạt động dưới sự dẫn dắt của ông Trịnh Ngọc Tuấn, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang cùng cán bộ và đơn vị trên khu vực đã xây dựng lối phát triển đúng đắn và hiệu quả. Bắt đầu hoạt động vào năm 1951 với nhiều khó khăn về vốn tài nguyên không nhiều, số lượng khách hàng tiềm năng khan hiếm và người dân chưa tiếp cận được với các dịch vụ ngân hàng, ngày nay Tuyên Quang đã dần ổn định vị trí và doanh thu hơn, theo thống kê sau:

  • Đến cuối năm 2020 tổng huy động vốn đạt gần 28 nghìn tỷ đồng (tăng 10% so với cuối năm 2019).
  • Hiện nay tổng dư nợ là 19,745 tỷ đồng.
  • Dư nợ tín dụng thương mại đạt 16.705 tỷ (tăng 59 tỷ đồng so với năm trước).
  • Khoản dư nợ tín dụng chính sách đạt 3.040 tỷ.
  • Nợ xấu vẫn đang ở mức thấp theo kế hoạch là 0,76% trên tổng dư nợ.
  • Lãi suất cho vay hỗ trợ người dân giảm từ 0,5 – 2%/năm.

Theo kế hoạch đề ra của ông Trịnh Ngọc Tuấn cùng cán bộ công nhân viên chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang, Năm 2021-2020, ngành ngân hàng địa bàn tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục phấn đấu và đẩy mạnh các công tác xã hội, từ đó có hướng đi đúng đắn theo kế hoạch đề ra của chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách giảm lãi suất cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID và người dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Ông Tuấn cho biết địa bàn tỉnh Tuyên Quang vẫn đang làm tốt công tác được giao trong nhiều năm gần đây và tiếp tục dẫn dắt ngành ngân hàng và phát triển một cách mạnh mẽ. Ngoài ra ngành ngân hàng phối hợp cùng ban lãnh đạo tổ chức các công tác an sinh xã hội để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn như Trao quà Tết, Trao học bổng cho học sinh nghèo, Tổ chức các hoạt động xây dựng Mái Ấm Tình Thương cho gia đình khó khăn…

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cần biết về lý lịch tiểu sử và hoạt động của ông Trịnh Ngọc Tuấn. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích cho mình. 

(Thông tin trên tham khảo từ: Báo Tuyên Quang, Thời báo Ngân hàng và sbv.gov.vn).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Trịnh Ngọc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tuyên Quang
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn