Lí lịch và tiểu sử ông Nguyễn Như Đôn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Bắc Ninh

Một vài nét về ông Nguyễn Như Đôn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Bắc Ninh

Thị trường tài chính Bắc Ninh gần đây có sự phát triển ổn định và nhanh chóng. Người dân trên địa bàn dần biết đến và sử dụng các dịch vụ ngân hàng để hỗ trợ đời sống sinh hoạt và các dịch vụ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ngân hàng Nhà nước chịu trách nhiệm quản lý, phê duyệt và định hướng phát triển đúng đắn đến các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn – từ đó mang về sự phát triển tốt nhất cho tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Như Đôn – Giám đốc ngân hàng nhà nước Bắc Ninh (nguồn: Thời báo ngân hàng)

Hiện nay Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Ninh là ông Nguyễn Như Đôn, ông cam kết sẽ dẫn dắt và điều hành chi nhánh để có được sự phát triển hiệu quả và lâu dài. Từ đó, góp phần xây dựng nền kinh tế Bắc Ninh ngày càng vững mạnh.

Quá trình học tập 

Ông Nguyễn Như Đôn có quá trình học tập chăm chỉ cùng những thành tích cao trong thời gian trên ghế nhà trường. Ông thông thạo tiếng anh và đạt lý luận chính trị loại Cao Cấp. Ông Đôn đạt bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và dành nhiều nhằm để tìm hiểu, học hỏi thêm các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh tài chính ngân hàng. Ông có đầy đủ kiến thức và khả năng để làm tốt từ các vị trí thấp đến vị trí cao hơn thời gian đảm nhiệm. 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Bắc Ninh, đảm nhiệm các nhiệm vụ hoạt động và quản lý công tác tài chính như sau:

 • Quản lý và điều hành các doanh nghiệp tài chính theo hướng phát triển hợp pháp, hiệu quả.
 • Thực hiện công tác triển khai theo kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề ra.
 • Phối hợp ban lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dẫn dắt nền kinh tế và hỗ trợ người dân.
 • Lập báo cáo kế hoạch để thống kê lợi nhuận hàng năm lên ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quá trình công tác 

Dưới đây là một số công việc tiêu biểu mà ông Nguyễn Như Đôn đạo hoạt động sau khi tốt nghiệp đại học tại một số công ty tài chính trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh:

 • Nhân viên quản lý tiền tệ và nhân viên tín dụng tại chi nhánh ngân hàng.
 • Chuyên viên quản lý rủi ro.
 • Làm việc vài năm tại bộ phận chăm sóc khách hàng.
 • Danh dự được bổ nhiệm trở thành phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Ninh.

Sau những cống hiến tích cực mà ông mang về cho đơn vị, ông Nguyễn Như Đôn chính thức được bổ nhiệm trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau nhiều năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng bằng kinh nghiệm và kỹ năng vốn có của mình. 

Thành tích khen thưởng của ông Nguyễn Như Đôn

Dưới đây là một số bằng khen và giải thưởng công nhận ông Nguyễn Như Đôn đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động đến từ Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam và ban lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh:

 • Lãnh đạo trẻ tài năng của năm.
 • Lãnh đạo năng động và sáng tạo.
 • Chiến sĩ lao động.
 • Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh.  

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Bắc Ninh dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Như Đôn

Ngân hàng nhà nước Bắc Ninh trong thời gian nhiều năm gần đây đã có sự tích cực trong các hoạt động và tăng trưởng doanh thu và các khoản huy động vốn hàng năm mang lại nhiều phát triển cải thiện rõ rệt. Dưới đây là một số thông tin thống kê và quý 1/2021:

 • Tổng huy động vốn của ngành ngân hàng trên địa bàn đạt 171.472 tỷ đồng (tăng 0.84%).
 • Khoản tiết kiệm dân cư chiếm 60% tổng huy động vốn.  
 • Tổng dư nợ theo thống kê là 106.836 tỷ (tăng 5,3%). 
 • Dư nợ ngắn hạn Đạt 67024 tỷ, dư nợ cho vay trung và dài hạn đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng .
 • Nợ xấu duy trì ở mức 1,2%. 

Ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn đang cố gắng phát triển và cung cấp những dịch vụ một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng đến với người tiêu dùng đang có nhu cầu sử dụng. Trong nhiều năm gần đây, ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện triển khai đẩy mạnh sản xuất và tập trung vào nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó giải quyết được nhiều khó khăn trong đời sống cho người dân trên khu vực.  

Ngân hàng nhà nước trao hỗ trợ Bắc Ninh (Nguồn: Báo lao động)

Ngoài ra ngân hàng nhà nước tỉnh Bắc Ninh khuyến khích và phát động những phong trào hoạt động từ thiện để hỗ trợ đời sống an sinh xã hội cho người dân giúp người dân có cuộc sống tốt và thuận tiện hơn như: Trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, trao học bổng và hỗ trợ học phí cho một số gia đình có học sinh nghèo, tổ chức quyên góp và ủng hộ các thiết bị y tế…

Ông Nguyễn Như Đôn cho biết, ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Ninh vẫn đang cố gắng phát huy và đạt được nhiều thành tựu cao hơn trong thời gian tới từ đó giúp đỡ đời sống kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn. 

Hy vọng có bài viết trên bạn đã có được những thông tin hữu ích về ông Nguyễn Như Đôn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Ninh. 

 (Thông tin trên tham khảo từ: Báo Bắc Ninh, Info Doanh Nghiệp, Báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đài phát thanh và truyền hình Bắc Ninh.)

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Nguyễn Như Đôn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Bắc Ninh
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *