Lí lịch và tiểu sử ông Lê Văn Cường – Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Đắk Nông

Một vài nét về ông Lê Văn Cường – Giám đốc Ngân hàng BIDV Đắk Nông

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông (BIDV Đắk Nông) đã thành lập được thời gian dài. Tuy rằng chi nhánh nằm ở vùng chưa có quá nhiều tiếp xúc với các dịch vụ hiện đại nhưng ngân hàng BIDV Đắk Nông vẫn phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm liên tiếp và đạt nhiều thành tựu lớn. 

Ông Lê Văn Cường (trái)

Đồng hành cùng sự phát triển của Ngân hàng BIDV chi nhánh Đắk Nông là sự lãnh đạo tài giỏi của ông Lê Văn Cường – Giám đốc ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông. Ông đã thành công đưa ra những đường lối và chiến lược phát triển đúng đắn, hiệu quả trong suốt quá trình công tác tại đơn vị. 

Quá trình học tập 

Dưới đây là quá trình học tập của ông Lê Văn Cường trước khi bắt đầu công tác ở nhiều vị trí và lĩnh vực cao: 

  • Trình độ trung học: 12/12. 
  • Trình độ đại học: Đạt bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.
  • Những kiến thức khác: Ông Lê Văn Cường tiếp tục đào sâu vào các kỹ năng quản lý doanh nghiệp, điều hành ngân hàng và học thêm các kiến thức từ những vị trí thực tập khi vừa tốt nghiệp.

Với những kiến thức đã có được, ông đã có đủ những nền tảng vững chắc trong ngành nghề và có thể tự điều hành quản lý doanh nghiệp, đơn vị tài chính một cách tốt nhất.

Chức vụ đảm nhiệm

Ông Cường có chức vụ đảm nhiệm hiện tại là Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông. Ông đã hoạt động ở vị trí này trong thời gian dài và vẫn đang tiếp tục trong quá trình dẫn dắt ngân hàng BIDV Đắk Nông phát triển.

Ông nhận trách nhiệm giải quyết những khó khăn hiện tại như: Người dân chưa tiếp xúc nhiều với dịch vụ, chưa mở rộng chi nhánh, chi nhánh chưa tạo ra được sự uy tín cao. Đồng thời phát huy những điểm mạnh của ngân hàng như: Hỗ trợ nhiều dịch vụ sản phẩm tối ưu, nhiều ưu đãi cao cho khách hàng… để có thể nâng thương hiệu của ngân hàng BIDV Đắk Nông đến gần với khách hàng nhiều hơn.

Quá trình công tác 

Ông bắt đầu công tác đúng chuyên ngành tài chính ngân hàng ngay sau khi tốt nghiệp đại học với những vị trí như: 

  • Trưởng phòng phân tích và quản lý rủi ro.
  • Kiểm toán ngân hàng.
  • Giám sát và lập kế hoạch phát triển đơn vị.

Sau đó ông được bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông để quan sát và tích lũy kinh nghiệm. Vài năm sau ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ngân hàng BIDV Đắk Nông để thay cho giám đốc nhiệm kỳ trước.

Thành tích khen thưởng ông Lê Văn Cường

Ông Lê Văn Cường có thành tích cao trong công việc và nhận được khen thưởng của ban lãnh đạo ngân hàng BIDV với sự cống hiến hết mình và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Các giải thưởng của ông Cường như: Lãnh đạo tốt nhất năm, Được công nhận là nhân viên có thành tích cao trong năm, nhận tuyên dương Lãnh đạo sáng tạo từ Ngân hàng Nhà nước. 

Sự phát triển của Ngân hàng BIDV Đắk Nông dưới sự dẫn dắt của ông Lê Văn Cường 

Ông Lê Văn Cường đã đồng hành và phát triển cùng ngân hàng BIDV Đắk Nông trong thời gian dài và nhận được những kết quả cao trong công việc. Kể từ khi thành lập đến nay tổng lợi nhuận của ngân hàng BIDV Đắk Nông tăng lên gấp đôi ban đầu với lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tăng cao. Theo chính sách đặt ra, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Đắk Nông vẫn đang trong quá trình phát triển và chuyển đổi theo hướng ngân hàng bán lê để hòa nhập với xu hướng thị trường tài chính Việt Nam. 

Ngân hàng BIDV trao quà cho người dân

Ngoài ra, Ngân hàng BIDV góp phần lớn trong sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Đắk Nông cùng với các hoạt động từ thiện và công tác an sinh xã hội hàng năm như: 

  • Trao tặng nhà cho các hộ nghèo Đắk Song. 
  • Tặng quà tết mỗi năm cho các người dân khó khăn, mẹ Việt Nam Anh Hùng, các thương binh liệt sĩ…
  • Hỗ trợ các dụng cụ y tế phòng chống dịch COVID-19.

Ông Lê Văn Cường hứa hẹn sẽ tiếp tục cống hiến và dẫn dắt Ngân hàng BIDV tỉnh Đắk Nông phát triển tốt hơn trong thời gian tới để góp phần xây dựng kinh tế xã hội của đất nước Việt Nam.

Hy vọng qua bài chia sẻ về ông Lê Văn Cường – Giám đốc Ngân hàng BIDV Đắk Nông ở trên, bạn đã tìm được cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích nhất.

(Bài viết trên tham khảo thông tin và hình ảnh tại: Báo Đắk Nông, Truyền hình Đắk Nông, Báo tuổi trẻ).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Lê Văn Cường – Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Đắk Nông
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *