Lí lịch và tiểu sử ông Hoàng Văn Cao – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Bằng

Một vài nét về ông Hoàng Văn Cao – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Bằng

Ông Hoàng Văn Cao (bên trái) (Nguồn: Thời báo Ngân hàng) 

Trong nhiều năm gần đây, ngành ngân hàng tỉnh Cao Bằng đã có nhiều bước tiến phát triển vượt trội và mang lại nhiều dịch vụ hữu ích đến với khách hàng trên địa bàn dưới sự dẫn dắt của những ban lãnh đạo tài giỏi phù hợp với tình hình thực tiễn trên thị trường tài chính cả nước.

Hiện nay người chịu trách nhiệm dẫn dắt và đề ra phương hướng phát triển phù hợp với ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng là ông Hoàng Văn Cao. Ông hiện tại đang giữ chức vụ giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng. Ông Cao cam kết sẽ mang lại sự phát triển và cống hiến hết mình trong suốt nhiệm kỳ làm việc của mình góp phần xây dựng nền kinh tế xã hội một cách hiệu quả nhất. 

Quá trình học tập 

Ông Hoàng Văn Cao tốt nghiệp đại học với bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh và chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Ông thực hiện hình thức học tập một cách nghiêm túc và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt loại xuất sắc và được khen thưởng nhiều năm liền trong suốt quá trình học tập. 

Ông có đầy đủ kỹ năng và kiến thức nền tảng để có thể đảm nhiệm các công việc hoạt động chuyên ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay, ông Hoàng Văn Cao đang là giám đốc ngân hàng nhà nước Cao Bằng. Trước đó ông đã thực hiện một số công việc ở vị trí lãnh đạo cấp cao như Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng, hỗ trợ và giúp đỡ các đơn vị chi nhánh xung quanh để đạt được những thành tựu cao và góp phần thúc đẩy ngành ngân hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Quá trình công tác 

Trước khi hoạt động tại ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Cao Bằng, ông Hoàng Văn Cao đã thực hiện công tác với một số vị trí thấp hơn như nhân viên tín dụng, nhân viên quản lý và kiểm kê tài sản, làm việc tại bộ phận chăm sóc khách hàng và bộ phận phát triển đường lối và lập kế hoạch…

Với những đóng góp tích cực mà ông đã mang lại cho đơn vị công tác ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra quyết định bổ nhiệm ông trở thành phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng mới trách nhiệm hỗ trợ và quản lý học hỏi kinh nghiệm cùng giám đốc ngân hàng nhiệm kỳ trước. 

Tháng 2/2020, Ông Hoàng Văn Cao chính thức được bổ nhiệm với chức danh giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Cao Bằng. 

Ông bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo ngân hàng và cam kết sẽ mang kinh nghiệm, kỹ năng, năng lực và tâm huyết để tiếp tục cùng chi nhánh tập thể phấn đấu hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao. 

Thành tích khen thưởng của ông Hoàng Văn Cao

Ông Hoàng Văn Cao nhận được khen thưởng từ phía thống đốc ngân hàng nhà nước và ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với gửi lời khen và huân chương Lao động giỏi, Hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong nhiều năm liền. 

Ngoài ra ông còn mang về sự phát triển và lời khen tặng từ thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam đến ngành ngân hàng tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm hoạt động.  

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Cao Bằng dưới sự dẫn dắt của ông Hoàng Văn Cao

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng là một trong những đơn vị có đường lối phát triển hợp lý đúng đắn và thành công dẫn dắt ngành Tài chính ngân hàng trên địa bàn phát triển ổn định và lâu dài trong nhiều năm gần đây. Dưới đây là một số thống kê về nguồn vốn và lợi nhuận mà ngân hàng đã đạt được trong năm 2020:

  • Nguồn vốn huy động theo thống kê đạt 23.801 tỷ (tăng 8,5%).
  • Tổng dư nợ kinh tế đạt 12508 tỷ đồng. (tăng 620 tỷ).
  •  Tổng dư nợ cho vay nông nghiệp và nông thôn trên địa bàn đạt gần 7 nghìn tỷ đồng. 
  • Nợ xấu được kiểm soát ổn định ở mức 0,6% /năm.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Cao Bằng có tổng cộng 41 máy ATM và phát hành được gần 300.000 thẻ ATM cùng với gần 160 thiết bị chấp nhận thẻ. Ngân hàng nhà nước Việt Nam tiếp tục khuyến khích phấn đấu mở rộng các dịch vụ ngân hàng để người dân trên địa bàn có thể tiếp cận gần hơn và sử dụng để phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng triển khai nhiệm vụ 2021 (Nguồn: truyền hình Cao Bằng)

Theo kế hoạch năm 2021, ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh phát triển theo chính sách tiền tệ mà ban chỉ đạo đã đề ra thực hiện các cơ cấu và chính sách cách ổn định hoạt động ngân hàng đồng trong thời kỳ Covid-19 hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, tạo điều kiện cao nhất đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. 

Ông Hoàng Văn Cao cho biết sẽ tiếp tục cống hiến hết mình và đề ra những chính sách thực tiễn phù hợp với lại thị trường tài chính địa bàn tỉnh Cao Bằng giúp ngành ngân hàng Cao Bằng ngày càng phát triển và trở thành một trong những đơn vị có công tác hiệu quả nhất cả nước. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được những thông tin hữu ích về ông Hoàng Văn Cao – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng. 

   (Thông tin trên tham khảo từ: Thời báo Ngân hàng, Báo Cao Bằng và báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Hoàng Văn Cao – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cao Bằng
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *