Lí lịch và tiểu sử bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Bình

Một vài nét về bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Bình 

Bà Phan Thị Tuyết Trinh (Áo xanh) (Nguồn: Thời báo Ngân hàng)

Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình có tên gọi tiền thân là đại lý Ngân hàng Quốc gia tỉnh được thành lập vào tháng 5/1951. Ngân hàng nhà nước Thái Bình chịu trách nhiệm quản lý tiền tệ về các mặt nghiệp vụ ngân hàng của 26 chi nhánh ngân hàng, hơn 80 quỹ tín dụng trên địa bàn và hơn 500 địa điểm giao dịch.

Hiện nay người phụ trách giám sát, điều hành và quản lý tất cả các hoạt động tại ngân hàng nhà nước Việt Nam là bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình. Bà đã công tác nhiều năm và thành công dẫn dắt ngành ngân hàng địa bàn tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ hỗ trợ các công tác nghiệp vụ đời sống người dân một cách cách tốt và hiệu quả. 

Quá trình học tập 

Bà tốt nghiệp đại học với bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Cử nhân kinh tế – tài chính. Ngoài ra, bà còn học một số khóa học về pháp luật và một số công tác ngoài thuộc lĩnh vực ngân hàng. Bà Phan Thị Tuyết Trinh luôn học hành chăm chỉ và đạt những kết quả cao trong suốt quá trình học tập, vì thế bà có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm để có thể dẫn dắt một đơn vị phát triển trong nhiều năm một cách hiệu quả nhất. 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay bà Phan Thị Tuyết trên đang đảm nhiệm chức danh giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình với các nhiệm vụ điều hành dẫn dắt và mang đến những phát triển tốt nhất đến với ngành ngân hàng và đời sống kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Cụ thể như:

  • Thực hiện giám sát, chỉ đạo và triển khai các kế hoạch đến chi nhánh trên địa bàn, kiểm soát các tổ chức tín dụng và tổ chức ngân hàng để có thể đảm bảo sự uy tín của ngành ngân hàng tỉnh Thái Bình. 
  • Thực hiện cấp vốn và cho vay đến những doanh nghiệp có nhu cầu trên khu vực.
  • Thống kê và báo cáo nền kinh tế và lợi nhuận ngân hàng theo hàng năm lên Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam để có thể có đường lối phát triển đúng đắn nhất.
  • Phối hợp cùng ban điều hành ban lãnh đạo trên khu vực xây dựng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. 

Quá trình công tác 

Bà Phan Thị Tuyết Trinh bắt đầu quá trình công tác từ khi tốt nghiệp đại học với một số vị trí cao tại ngân hàng nhà nước Việt Nam tỉnh Thái Bình. Sau nhiều năm cố gắng và cống hiến trong sự nghiệp, bà được thống đốc ngân hàng nhà nước trao quyền Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Bình, bà tiếp tục học hỏi và và hỗ trợ giám đốc dẫn dắt ngân hàng theo phương hướng tốt nhất.

Tháng 8/2018 bà Phan Thị Tuyết Trinh chính thức trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Bình. Bà vẫn luôn hoàn thành tốt tất cả các trọng trách được giao cho đến nay. 

Thành tích khen thưởng của bà Phan Thị Tuyết Trinh

Trong nhiều năm hoạt động và nhận được một số thành tích khen thưởng từ ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như “Lãnh đạo trẻ và năng động”, “Lãnh đạo tốt”, “Thành viên có cống hiến cao trong năm”, “Chiến sĩ lao động của năm”… 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Thái Bình dưới sự dẫn dắt của bà Phan Thị Tuyết Trinh

Theo thống kê tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tổng số các đơn vị chi nhánh ngân hàng trên địa bàn gồm 26 địa điểm cùng 85 quỹ tín dụng nhân dân và hơn 500 điểm giao dịch. Người dân tỉnh Thái Bình có thể dễ dàng và nhanh chóng sử dụng các dịch vụ để phục vụ nhu cầu đời sống và nhu cầu doanh nghiệp.

Ngân hàng nhà nước Thái Bình (Nguồn: Thời báo ngân hàng)

 

Tính đến tháng 6 năm 2021, tổng số vốn huy động trên địa bàn đã đạt 86 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ trong việc phát triển kinh tế và xã hội đạt 65 nghìn tỷ đồng, các khoản nợ xấu trên tổng dư nợ vẫn đang được giám sát và kiểm kê chặt chẽ, duy trì ở mức dưới 1% mang lại sự uy tín cho ngành ngân hàng tỉnh Thái Bình. 

Ngoài ra ngành ngân hàng và Phát triển kinh tế tỉnh Thái Bình cũng lập ra một số chính sách hỗ trợ người dân trong tác động của đại dịch Covid-19 như sau: 

  • Thực hiện gia hạn dài thời hạn trả nợ cho người dân và giữ nguyên nhóm nợ cho gần 400 khách hàng.
  • Thực hiện miễn giảm vay vốn cho gần 1.300 khách hàng với hơn 500 triệu đồng. 
  • Giảm lãi suất từ 0,5 – 2,5% so với mọi năm.
  • Thực hiện đóng góp các thiết bị hỗ trợ y tế trong quá trình phòng chống dịch Covid tại tỉnh Thái Bình. 

Bà Phan Thị Tuyết Trinh cho biết, ngành ngân hàng tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân và kế thừa truyền thống của các thế hệ trước, mang lại những kết quả xuất sắc về các mục tiêu và nhiệm vụ, góp phần đạt chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội mà Đảng bộ tỉnh đề ra để giúp ngành ngân hàng Việt Nam ngày càng vững mạnh và tạo dựng thương hiệu trên cộng đồng quốc tế. 

Bài viết trên là một số thông tin về bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Bình. Hy vọng bạn đã tìm ra được những thông tin hữu ích thông qua bài viết. 

 (Thông tin trên tham khảo từ: Báo Thái Bình, Báo NHNN Việt Nam, Thời Báo Ngân hàng và Đài phát thanh truyền hình Thái Bình).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Bình
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *