Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hiện nay bao nhiêu?

Vay thấu chi là hình thức vay tín chấp mà ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền thực có trong tài khoản của mình mở tại ngân hàng. Tùy vào độ uy tín của khách hàng, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tối đa mà khách hàng có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0. Hiện nay nhiều ngân hàng triển khai sản phẩm vay thấu chi đáp ứng nhu cầu chi tiêu của cho khách hàng trong đó có Vietinbank. Vậy, vay thấu chi Vietinbank có hạn mức bao nhiêu? Lãi suất vay thấu chi Vietinbank thế nào?

Vay thấu chi Vietinbank là gì?

Vay thấu chi Vietinbank là sản phẩm vay tín chấp do Vietinbank xây dựng và triển khai cho đối tượng khách hàng là nhân viên tại các đơn vị, tổ chức trả lương qua Vietinbank. 

Hiện nay vay thấu chi được Vietinbank triển khai qua sản phẩm Thẻ thấu chi. Khách hàng sẽ được cấp hạn mức thấu chi vào thẻ thấu chi, khách hàng có thể chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản 24/7 tại tất cả địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ hoặc Internet Banking với hạn mức được ứng trước. Thẻ thấu chi Vietinbank áp dụng cho các loại thẻ là thẻ ghi nợ nội địa E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế VietinBank.

Hạn mức vay thấu chi ngân hàng Vietinbank

Hạn mức vay thấu chi Vietinbank tối đa lên đến 500 triệu đồng. Ngân hàng sẽ căn cứ vào từng đối tượng khách hàng, mức thu nhập để đưa ra một hạn mức thấu chi cụ thể và hợp lý cho khách hàng. 

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hiện nay khoảng 9,6%/năm, đây là mức lãi suất tham khảo mà Vietinbank công bố, thực tế tùy theo điều kiện tài chính của khách hàng cũng như từng thời điểm và mỗi chi nhánh Vietinbank mà lãi suất có thể khác nhau. Bạn nên liên hệ chi nhánh Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ thông tin chi tiết về lãi suất.

Lai-suat-vay-thau-chi-Vietinbank

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hiện nay khoảng 9,6%/năm

Cách tính lãi vay thấu chi Vietinbank

Cách tính lãi vay thấu chi Vietinbank được tính theo phương pháp dư nợ giảm dần. Công thức tính lãi vay thấu chi như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Như vậy, Vietinbank sẽ tính lãi suất vay thấu chi theo ngày theo số tiền và số ngày thực tế mà khách hàng sử dụng hạn mức thấu chi được cấp. Nếu không sử dụng khách hàng sẽ không phải trả lãi.

Ví dụ: Bạn vay thẻ thấu chi tại Vietinbank với hạn mức được cấp là 100 triệu đồng. Bạn sử dụng 50 triệu đồng từ hạn mức được cấp thông qua giao dịch rút tiền trong vòng 10 ngày thì Vietinbank sẽ tính lãi bạn sẽ chỉ phải trả lãi trên số tiền 50 triệu đồng đã sử dụng trong vòng 10 ngày. Như vậy tiền lãi sẽ được tính như sau:

Tiền lãi = ∑50 triệu đồng x 9,6%/365 x 10 ngày) = 131.506,85 VND

Khi tài khoản của bạn ghi có, ngân hàng sẽ trừ tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Có nên vay thấu chi Vietinbank?

Những lý do bạn nên vay thấu chi Vietinbank qua hình thức thẻ thấu chi như sau:

  • Được chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản tại tất cả địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ hoặc Internet Banking với hạn mức được cấp tương ứng.
  • Có thể dùng thẻ thấu chi chuyển khoản tại quầy/Internet Banking/ATM, thanh toán hàng hóa dịch vụ, thanh toán hóa đơn quà ATM/ POS/dịch vụ thanh toán trực tuyến.
  • Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hấp dẫn, cạnh tranh.
  • Thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng
  • Hạn mức thấu chi được cấp lớn, tối đa đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp.

Hy vọng với các thông tin về vay thấu chi và lãi suất vay thấu chi Vietinbank nêu trên bạn có thêm cho mình một lựa chọn vay vốn tốt khi có nhu cầu cần vốn gấp. Bạn có thể áp dụng công thức tính lãi suất để tự tính tiền lãi cho mình, từ đó nắm được tổng tiền lãi phải trả trên số tiền gốc bạn sử dụng từ thẻ thấu chi Vietinbank.

Đánh giá bài viết
Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hiện nay bao nhiêu?
5 (100%) 2 votes

Gửi yêu cầu tư vấn