Lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank cập nhật mới nhất

Vay thấu chi là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Khách hàng vay vốn sẽ được cấp một hạn mức thấu chi vào tài khoản thanh toán của mình. Ngân hàng TPBank hiện triển khai sản phẩm vay thấu chi tín chấp đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Vậy lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank có cao không? Hạn mức thấu chi như thế nào? 

Vay thấu chi tín chấp TPBank là gì?

Vay thấu chi tín chấp TPbank là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo do TPbank xây dựng và triển khai  cho những khách hàng có tài khoản trả lương mở tại TPBank. 

Khách hàng sẽ được cấp một hạn mức thấu chi vào tài khoản của mình tùy theo mức lương hiện tại. Khách hàng được linh hoạt sử dụng số tiền trong hạn mức được cấp để thanh toán, rút tiền, chuyển khoản cho các mục đích tiêu dùng của mình. Tiền lãi được tính theo ngày, do hệ thống của TPBank tự động tính và hạch toán thu lãi vào ngày 25 hàng tháng. Trường hợp khách hàng ứng trước và hoàn trả trong cùng một ngày sẽ không tính lãi.

Hạn mức vay thấu chi tín chấp TPBank

TPbank hiện cấp hạn mức vay thấu chi tín chấp cho khách hàng tối đa là 100 triệu đồng. Tùy ùy theo mức lương mà hạn mức vay thấu chi TPBank sẽ có sự khác nhau,  thông thường là gấp 3 đến 5 lần thu nhập tùy theo điều kiện cụ thể của từng khách hàng.

Lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank

Hiện nay lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank từ 17%/năm trở lên, mức lãi suất có thể thay đổi tùy từng thời kì. Lãi suất vay tín chấp thấu chi chỉ bị tính trên số tiền và số ngày thực tế sử dụng.

Tiền lãi vay thấu chi tín chấp TPBank sẽ được tính theo ngày, do hệ thống của TPBank tự động tính và hạch toán thu lãi vào ngày 25 hàng tháng. Trong trường hợp khách hàng ứng trước và hoàn trả số tiền trong cùng một ngày thì sẽ không bị tính lãi.

Lai-suat-vay-tin-chap-tpbank

Lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank từ 17%/năm trở lên

Cách tính lãi vay thấu chi tín chấp TPBank

Cách tính lãi vay thấu chi tín chấp chủ yếu theo phương pháp dư nợ giảm dần. TPBank cũng áp dụng tính tiền lãi khi vay thấu chi tín chấp theo cách này.

Công thức tính lãi vay thấu chi tín chấp TPBank theo dư nợ giảm dần như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Ví dụ: Bạn có tài khoản trả lương tại TPBank và đăng ký vay thấu chi tín chấp, ngân hàng xét duyệt và cấp hạn mức thấu chi là 50 triệu đồng, lãi suất vay 17%/năm. Bạn sử dụng 30 triệu đồng trong 30 ngày thì chỉ bị tính lãi của số tiền 30 triệu đồng trong 30 ngày. Tiền lãi này sẽ nhập vào gốc làm âm tài khoản thấu chi của khách hàng.

Cụ thể: Số tiền lãi = 30.000.000 x 17/365 x 30 ngày = 419.178 VND

Đối với tiền gốc vay thấu chi, khách hàng có thể trả vào tài khoản thấu chi để làm dương tài khoản bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian được cấp hạn mức thấu chi. Tuy nhiên, đến cuối thời hạn cấp hạn mức khách hàng phải trả nợ toàn bộ dư nợ để số dư tài khoản thấu chi ≥ 0.

Có nên vay thấu chi tín chấp TPBank?

Những lợi ích thiết thực sau sẽ giúp bạn quyết định có nên vay thấu chi tín chấp TPBank hay không:

  • Không cần tài sản thế chấp được cấp hạn mức thấu chi lên đến 100 triệu đồng với thời hạn thấu chi 12 tháng.
  • Lãi suất hợp lý chỉ từ 17%/năm, phí cấp hạn mức thấp
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, được phê duyệt vay và giải ngân nhanh chóng, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân của khách hàng.

Như vậy với các ưu điểm trên, khi có nhu cầu cần vốn gấp bạn có thể lựa chọn vay thấu chi tín chấp TPBank. Đồng thời bằng cách áp dụng công thức tính lãi, bạn có thể tự mình tính được số tiền lãi cần trả trên số tiền thấu chi sử dụng thực tế. Ngoài ra để đảm bảo lịch sử vay của mình luôn trong sạch bạn hãy nhớ trả lãi và gốc thấu chi đúng hạn.

Đánh giá bài viết
Lãi suất vay thấu chi tín chấp TPBank cập nhật mới nhất
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn