Kinh nghiệm vay tiền xây nhà

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà hiệu quả, an toàn

Vay tiền xây nhà là giải pháp nhiều người lựa chọn khi chưa đủ khả năng về tài chính. Tuy nhiên, nếu không tính toán, thì có thể gây ra nhiều rủi ro sau khi vay vốn. Do đó bạn cần nắm rõ kinh nghiệm vay tiền xây nhà hiệu quả, an toàn dưới đây.

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà

Lựa chọn ngân hàng uy tín tốt nhất

Với hình thức cho vay này có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn ngân hàng có chính sách cho vay tốt nhất. Bạn có thể tham khảo gói vay tại các ngân hàng như: Ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Agribank, ngân hàng BIDV…

Chỉ nên vay tiền xây nhà khi đã có từ 30 – 40% số vốn

Hiện nay một số ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 95% số vốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay từ 60 – 70% nhu cầu, tức bạn cần có trong tay từ 30 – 40% vốn xây nhà. Bạn cần tính toán thật kỹ tỷ lệ vay hợp lý cho mình. Nếu như bạn có thu nhập cao và muốn xây nhà gấp thì có thể vay với tỷ lệ lớn. Đồng nghĩa với số tiền hàng tháng phải trả sẽ cao hơn, mức lãi cần trả cho ngân hàng cũng sẽ nhiều hơn, áp lực về tài chính là khá lớn.

Tính toán, lựa chọn phương án trả nợ hợp lý

Bạn cần tính toán các khoản thu nhập, chi tiêu của bản thân và gia đình để lựa chọn được phương án trả nở phù hợp nhất. Bạn có thể lấy số tiền thu nhập trừ đi các khoản chi tiêu để ra khoản tiền còn lại, và cân đối để trả nợ tiền xây nhà.

Để ý thời hạn vay tiền

Thời hạn vay càng dài thì số tiền lãi mà bạn phải trả sẽ càng cao. Thời hạn ngắn thì bạn có thể tiết kiệm được tiền lãi nhưng đổi lại số tiền hàng tháng phải trả cho ngân hàng sẽ lớn, dẫn đến áp lực tài chính tăng cao.

Lưu ý khi vay tiền xây nhà

Tìm hiểu kỹ về lãi suất và các gói ưu đãi lãi suất

Tại các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó mức lãi suất sẽ về lại mức lãi suất thả nổi theo thị trường.

Thời gian ngân hàng xét duyệt cho vay

Thời gian xét duyệt cho vay của các ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Vì vậy mà khi lựa chọn nơi vay vốn, bạn nên ưu tiên những ngân hàng cam kết về điều này. Sau đó, sắp xếp thời gian yêu cầu làm hồ sơ để quá trình được diễn ra nhanh nhất. Và bạn cũng cần phải đảm bảo được khả năng chi trả của mình, điều này giúp ngân hàng tiến hành cho bạn vay một cách nhanh chóng hơn.

 Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền xây nhà bạn có thể tham khảo để tránh những rủi ro xảy ra. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm vay tiền xây nhà
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *