lãi suất xã hội đen, hiểm họa khôn lường

Hiểm họa khôn lường từ lãi suất xã hội đen bạn nên biết để tránh

Từ xưa đến nay lãi suất xã hội đen đã vô tình trở thành một vấn nạn xấu trong tiềm thức của  hầu hết mọi người. Và điều đó càng được khẳng định là đúng khi ngày càng xuất hiện nhiều tiêu cực phát sinh, tạo ra hiểm họa khôn lường cho cả người vay và xã hội.

Tại sao vay xã hội đen vẫn còn tồn tại?

Nhắc đến lãi suất xã hội đen là nhắc đến mức lãi suất “trên trời” cao gấp nhiều lần, thậm chí là cả chục lần so với quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, tệ nạn này vẫn tồn tại và phát triển mạnh vì khả năng vay dễ dàng, không cần nhiều điều kiện ràng buộc. Trong khi đó, muốn vay được cùng số tiền như vậy ở ngân hàng phải mất rất nhiều thời gian, thủ tục rườm ra…  Đây chính là cái lợi, phương thức tồn tại chính của xã hội đen, khiến chúng ngày càng trở nên hống hách và giàu hơn.

Thay đổi mới nhất về chính sách vay không lãi suất cho sinh viên

Sở dĩ nhiều khách hàng chấp nhận lãi suất vay xã hội đen cao bởi họ không còn con đường nào khác hoặc do bản thân họ không có chính kiến. Theo chúng tôi nghĩ, lý do thứ hai là chính xác hơn vì Nhà nước không bao giờ bỏ rơi nhân dân.  Đây cũng là điều kiện để xã hội đen phát triển mạnh hơn trước. Dần dần, nảy sinh nhiều tệ nạn xã hội, càng để lâu càng khiến cho đất nước rối ren, bất ổn về kinh tế và chính trị.

lãi xuất xã hội đen

Tại sao vay xã hội đen vẫn còn tồn tại?

Những hiểm họa khôn lường từ lãi suất xã hội đen

Lãi suất vay xã hội đen “cắt cổ”

Chính xác là như vậy, lãi suất xã hội đen là lãi trên trời, lãi mẹ đẻ lãi con, lãi “giết người”. Khảo sát trên thị trường tín dụng đen hiện nay thì lãi suất vay xã hội đen thường nằm trong ngưỡng từ 80 – 120%/năm. Đó là lãi suất trung bình, nhiều tổ chức khác còn xê dịch lên đến 150, thậm chí là 200%/năm. Trong khi mức lãi cho vay ở các ngân hàng hiện nay chỉ từ 10 – 25%/năm. Con số này là không thể chấp nhận được. Mức lãi trên, rất hiếm người có đủ khả năng chi trả.

Chưa hết, lãi suất xã hội đen còn được tính theo từng ngày, từng giờ. Trước khi vay, bạn là người vẫn có quyền quyết định nên vay hay không. Trên thị trường tình trạng này gọi là vay nóng. Áp lực càng lớn, đè nặng lên đôi vai người đi vay. Khi không trả được nợ còn bị phạt thêm lãi trả muộn, tăng mức lãi suất. Chưa kể còn rất nhiều khoản phí vô lý khác phát sinh. Bạn hãy hết sức thận trọng khi lựa chọn phương án này để vay tiền.

Nguy hiểm đến tính mạng của bạn và người thân

Rủi ro không trả được nợ lãi suất xã hội đen là chuyện khá bình thường, chẳng phải hiếm. Bắt đầu người vay sẽ tính đến chuyện trốn nợ, và cũng từ đó, xã hội đen sẽ tìm cách đòi nợ. Người vay và người thân của người vay sẽ được chúng nhắm đến đầu tiên. Việc tìm người thân của bạn là chuyện rất đơn giản vì khi làm thủ tục vay, chính bạn là người phải cung cấp địa chỉ nơi ở cho xã hội đen biết.

Nếu không trả đủ lãi suất vay xã hội đen mà còn trốn nợ thì khi bị bắt, bạn sẽ bị tra đánh một cách rất dã man. Trên thị trường tín dụng đen ngầm, đó được coi như bước đầu dằn mặt, góc khuất của xã hội mà pháp luật rất khó trị. Nếu không tìm, không bắt được bạn thì chính người thân của bạn sẽ là người phải trả nợ thay cho bạn. Và đương nhiên một điều, nếu người thân của bạn không trả được nợ, họ cũng sẽ áp dụng những biện pháp dằn mặt tương tự.

vay lãi suất xã hội đen

Nguy hiểm đến tính mạng của bạn và người thân

Mất trật tự, an sinh xã hội

Rất nhiều người bất lực trước lãi suất vay xã hội đen nên đã tìm đến cách trả nợ “bất đắc dĩ” mà pháp luật ngăn cấm. Đó là trộm cắp tài sản, thậm chí là buôn hàng cấm. Điều này càng làm cho xã hội trở nên rối ren, mất an ninh trật tự. Điều này rất dễ nhận thấy ở các thành phố lớn, đô thị phát triển. Và hầu hết những người phạm tội đều có lý do từ nguồn kinh tế khó khăn.

Không trả được lãi suất xã hội đen, nhiều người còn nảy sinh tư tưởng tiêu cực hơn đó là kết thúc cuộc đời. Điều này là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng vì vô tình đất nước mất đi một tế bào, một nhân lực lao động. Kết thúc cuộc đời là không phải là kết thúc tất cả, để lại nỗi khổ cho gia đình, cho xã hội. Đó là sự ích kỷ chứ không phải giải thoát.

Không thể phủ nhận rằng lãi suất xã hội đen cũng có lợi nhưng cái lợi đó cực kỳ nhỏ, chỉ khoảng 1%. Dù trong tình huống nào chăng nữa, TheBank cũng muốn khuyên các khách hàng của mình không nên thử. Hãy đặt niềm tin ở những tổ chức tín dụng, nhà băng khác uy tín để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân và xã hội.

Đánh giá bài viết
Hiểm họa khôn lường từ lãi suất xã hội đen bạn nên biết để tránh
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *