Điều kiện thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện Sacombank dễ hay khó?

Vay theo hóa đơn tiền điện Sacombank là sản phẩm vay tiện lợi, kịp thời đáp ứng được các nhu cầu về tài chính của khách hàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về điều kiện, thủ tục khi vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank.

Ưu điểm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank

Để đáp ứng được nhu cầu vay đa dạng của khách hàng, ngân hàng Sacombank triển khai gói vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện. Sản phẩm vay này tạo điều kiện cho những người làm thuê tự do, kinh doanh buôn bán tự do, không được nhận lương qua tài khoản ngân hàng cũng không thể xin mẫu xác nhận lương từ công ty vẫn có thể vay tín chấp. Bên cạnh đó sản phẩm vay này còn mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng như:

 • Không cần tài sản thế chấp vẫn có thể vay đến tối đa 70 triệu VND
 • Thủ tục vay đơn giản, không yêu cầu quá nhiều giấy tờ, khách hàng hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ trong ngày
 • Thời gian vay dài, tối đa 5 năm giúp khách hàng không bị căng thẳng vì phải trả nợ gấp trong thời gian ngắn sau khi vay
 • Tiền lãi tính theo dư nợ gốc giảm dần qua các tháng, do đó giảm bớt gánh nặng về tiền lãi phải trả hàng tháng cho khách hàng
 • Lãi suất ưu đãi tùy thuộc vào đối tượng khách hàng

Qua những ưu điểm trên có thể thấy vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện Sacombank là giải pháp tài chính kịp thời cho các yêu cầu cấp bách về vốn tiêu dùng.

Điều kiện vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank

Sản phẩm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện ngân hàng Sacombank không yêu cầu nhiều về thủ tục giấy tờ, tuy nhiên bạn vẫn cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định để có thể đăng ký sản phẩm vay này. Những điều kiện này đưa ra nhằm mục đích tăng sự đảm bảo của khách hàng và giảm tính rủi ro của khoản vay đối với ngân hàng.

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60

Khách hàng bắt buộc là công dân Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ chứng minh như CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu. Ngoài ra khách hàng phải là người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên), có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật và có khả năng lao động để chi trả cho khoản vay.

 • Khách hàng là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện

Ngân hàng Sacombank yêu cầu người đi vay đồng thời là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện hàng tháng, bạn không thể thay thế bằng hóa đơn tiền điện của người khác để đi vay. Bởi ngân hàng sẽ dựa vào uy tín và khả năng chi trả của khách hàng để xét duyệt khoản vay, trong trường hợp này khả năng tài chính, thông tin của bạn đã được công ty điện lực Việt Nam EVN đảm bảo

 • Hóa đơn tiền điện phải có giá trị từ 300.000 VND trở lên

Giá trị hóa đơn tiền điện càng lớn ngân hàng Sacombank càng có thể cho bạn vay với hạn mức cao. Tuy nhiên tối thiểu hóa đơn tiền điện của bạn phải có giá trị từ 300.000 VND.

 • Có hộ khẩu thường trú/KT3 tại khu vực có chi nhánh/PGD ngân hàng Sacombank

Khách hàng có hộ khẩu thường trú/tạm trú tại nơi có chi nhánh ngân hàng Sacombank sẽ thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch với ngân hàng, ngân hàng cũng có thể hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó ngân hàng cũng có thể nắm bắt và quản lý được thông tin của khách hàng trong trường hợp có rủi ro.

 • Địa chỉ hiện tại, địa chỉ trong hộ khẩu thường trú/KT3 và địa chỉ trên hóa đơn tiền điện phải trùng nhau

Địa chỉ trong hộ khẩu thường trú/tạm trú và địa chỉ trên hóa đơn tiền điện phải là cùng một địa chỉ. Bạn có thể hiểu đơn giản là hóa đơn tiền điện đó phải là hóa đơn tại nơi bạn sinh sống, bạn phải chi trả cho hóa đơn hàng tháng. Nhờ vào đó ngân hàng có thể đánh giá được khả năng tài chính, mức thu nhập của bạn.

 • Khách hàng không có nợ xấu

Nợ xấu là khái niệm chỉ một khoản nợ vẫn chưa được trả hết khi đã đến hạn thanh toán. Nếu bạn có nợ xấu trong thời gian đi vay ngân hàng Sacombank sẽ không xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn. Ngoài ra cũng không có ngân hàng nào xét duyệt hồ sơ vay vốn cho khách hàng trong lịch sử tín dụng có nợ xấu. Điều kiện này đưa ra nhằm giảm tính rủi ro cho phía ngân hàng đối với những sản phẩm vay tín chấp.

hóa đơn tiền điện đứng tên khách hàng

Khách hàng vay vốn bắt buộc phải là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện

Thủ tục, hồ sơ vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank

Nhìn chung thủ tục hồ sơ đối với sản phẩm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank khá đơn giản, không yêu cầu nhiều loại giấy tờ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ trong ngày. Cụ thể hồ sơ vay vốn gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân: CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, 
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Hộ khẩu thường trú/Tạm trú (KT3)
 • Hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Sacombank)

Quy trình vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank

Quy trình vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện cơ bản sẽ gồm những bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng ký vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện tại PGD/Chi nhánh ngân hàng Sacombank. Bạn nên chọn các PGD gần nơi sinh sống để tiện cho việc trao đổi, giao dịch sau này
 • Bước 2: Bạn hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của ngân hàng
 • Bước 3: Bạn nộp lại hồ sơ tại PGD Sacombank đã đăng ký vay vốn
 • Bước 4: Ngân hàng xét duyệt khoản vay và thông báo lại với khách hàng sau 1-2 ngày làm việc
 • Bước 5: Bạn đến ngân hàng ký hợp đồng tín dụng
 • Bước 6: Ngân hàng giải ngân vốn vay cho bạn qua hình thức chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt

Lưu ý vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank

 

 • Kiểm tra kỹ lại các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

 

Bạn cần kiểm tra kỹ lại các thông tin trong hợp đồng về số tiền được vay, cách tính tiền lãi, thời hạn thanh toán nợ định kỳ,..Nếu có thắc mắc bạn có thể hỏi lại nhân viên ngân hàng để được giải thích rõ hơn

 

 • Xem xét các khoản phí phạt

 

Bạn cũng cần lưu ý về các khoản phí phạt như phí phạt thanh toán trước hạn, phí phạt thanh toán chậm. Mức phí sẽ dao động trong khoảng 3% trên tổng số nợ gốc còn lại. Bởi khi thanh toán trước hạn ngân hàng sẽ bị thiệt vì phải tất toán hợp đồng sớm cho khách hàng, ảnh hưởng đến một số hoạt động khác của ngân hàng. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem xét chịu mức phí này nếu như tiết kiệm được một khoản tiền lãi còn lại cần phải trả.

 

 • Cân nhắc khả năng chi trả

 

Bạn không nên vay quá 40% thu nhập thực tế hàng tháng, nếu vay quá số tiền này chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn sẽ không được đảm bảo. Thêm vào đó nếu số tiền cần phải trả vượt quá khả năng tài chính bạn sẽ có nguy cơ vướng vào nợ xấu do không trả được khoản nợ.

phạt thanh toán chậm hoặc trước hạn

Khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt thanh toán trước hạn hoặc thanh toán chậm nếu tất toán nợ muộn hơn hoặc sớm hơn so với hợp đồng

Trên đây là một vài thông tin cần thiết cho bạn khi có ý định vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện Sacombank. Nếu bạn có thắc mắc có thể để lại thông tin tại đây để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết
Điều kiện thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện Sacombank dễ hay khó?
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *