Cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Sacombank

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Sacombank

Thanh toán hóa đơn ngày nay dần được phát triển hiện đại hơn, dễ dàng hơn cho người sử dụng. Các ngân hàng trên cả nước đang hỗ trợ nhiều dịch vụ thanh toán tiền nước tiện ích và nhanh chóng cho người tiêu dùng. Ngân hàng Sacombank mang đến các dịch vụ như thanh toán tại quầy giao dịch, thanh toán tự động hay Mobile Banking và Internet Banking… với các lợi ích ưu việt cho người sử dụng như:

 1. Thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng: Cách thức thanh toán hóa đơn của ngân hàng Sacombank giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian trong cuộc sống. Bạn có thể hoàn tất các thao tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua ngân hàng Sacombank chỉ trong vài phút.

Ngân hàng Sacombank

 1. Đa dạng hình thức: Sacombank hỗ trợ người tiêu dùng thanh toán tự động, thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn online… Với các hình thức trên, khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu thanh toán hóa đơn của mình nhất.
 2. Cách thực hiện đơn giản: Khách hàng có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng và dễ dàng.
 3. Ngân hàng uy tín và bảo mật thông tin tốt: Ngân hàng Sacombank có chính sách bảo mật thông tin khách hàng tốt nên khách hàng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ thanh toán tiền nước tự động của ngân hàng Sacombank

Thanh toán hóa đơn tự động là hình thức đăng ký thanh toán theo lịch trình. Thay vì khách hàng phải trực tiếp đóng tiền hóa đơn mỗi tháng thì bạn chỉ cần đăng ký thanh toán tự động 1 lần và hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản khi đến ngày đóng tiền nước. Phương thức thanh toán này mang đến tiện lợi vì giúp khách hàng tối ưu cuộc sống và không phải tốn thời gian thanh toán hóa đơn hàng tháng. Để đăng ký thanh toán tự động, bạn cần thời đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng Sacombank.
 • Khách hàng luôn duy trì số tiền trả hóa đơn hàng tháng.

Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng

Khi đã đáp ứng điều kiện đăng ký, bạn có thể thực hiện đăng ký thanh toán tiền nước tự động qua ngân hàng Sacombank với các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND hoặc Hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng Sacombank.
 • Bước 2: Liên hệ với nhân viên ngân hàng để đăng ký thanh toán tiền nước tự động.
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Ký tên và hoàn tất thủ tục.

Nếu muốn hủy đăng ký thanh toán tự động, bạn tiến hành mang CMND và Hộ chiếu ra chi nhánh Sacombank để được hỗ trợ hủy đăng ký.

Thanh toán tiền nước trực tiếp tại ngân hàng Sacombank

Bạn có thể thực hiện hình thức thanh toán tiền nước trực tiếp tại ngân hàng Sacombank mà không cần có tài khoản ngân hàng. Khách hàng chỉ cần mang theo hóa đơn tiền nước và thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Liên hệ với nhân viên ngân hàng ở quầy giao dịch ngân hàng Sacombank.
 • Bước 2: Đưa hóa đơn tiền nước cho nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ thanh toán.
 • Bước 3: Bạn xác nhận các thông tin cá nhân với ngân hàng.
 • Bước 4: Ký tên và thanh toán.

Thanh toán tiền nước trực tiếp tại ngân hàng Sacombank mang theo những tiện ích như nhanh chóng, tiện lợi, không cần có tài khoản ngân hàng. Người tiêu dùng chỉ tốn ít phút để hoàn thành các thủ tục thanh toán tiền nước hàng tháng. Vì thế, đây là phương thức thanh toán được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

Dịch vụ thanh toán tiền nước qua Mobile Banking ngân hàng Sacombank

Khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán tiền nước ngay tại nhà chỉ trong ít phút sử dụng Mobile Banking. Đây là phương thức thanh toán bằng cách chuyển tiền trong tài khoản cho đơn vị thu tiền bằng tài khoản ngân hàng Sacombank. Bạn có thể tham khảo qua các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Tải App Sacombank Pay về điện thoại và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập vào giao diện và kéo xuống chọn “Hóa đơn tiền nước”.
 • Bước 3: Bạn điền thông tin “Nhà cung cấp” và tiến hành nhập “Mã hóa đơn” (được in trên hóa đơn gồm 13 ký tự) và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Xác nhận số tiền hiển thị và chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 5: Xác nhận và hoàn tất thanh toán hóa đơn. 

Dịch vụ thanh toán tiền nước qua Internet Banking ngân hàng Sacombank

Ngoài hình thức Mobile Banking, bạn có thể thanh toán tiền nước qua Internet Banking trên Website chính của ngân hàng Sacombank TẠI ĐÂY với các bước thực hiện sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện, bạn tiến hành chọn “Giao dịch” -> “Đăng ký nhà cung cấp”.

Thanh toán tiền nước

Bước 2: Tiến hành điền “Loại dịch vụ: Nước”, tỉnh thành và tên nhà cung cấp

Chọn loại dịch vụ

Bước 3: Điền các thông tin nhà cung cấp sau

Điền thông tin cần thiết

Bước 4: Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất thanh toán tiền nước qua ngân hàng Sacombank.

Kiểm tra thông tin

Khách hàng có thể dựa theo nhu cầu để lựa chọn cho mình phương thức thanh toán tiền nước phù hợp nhất. Hy vọng bài chia sẻ trên đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình thanh toán hóa đơn tiền nước qua ngân hàng Sacombank.

Đánh giá bài viết
Cách thanh toán tiền nước qua ngân hàng Sacombank
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *